Giải thưởng Khoa học Euréka: Thiết kế và sử dụng các trò chơi trong dạy học phần Hóa học đại cương lớp 10 ở trường Trung học phổ thông.

 Hoạt động, sự kiện
* Tên đề tài: Thiết kế và sử dụng các trò chơi trong dạy học phần Hóa học đại cương lớp 10 ở trường Trung học phổ thông.
* Nhóm thí sinh: "Võ Thủy Tiên, Lê Nguyễn Như Quỳnh."
* Đơn vị: Trường Đại học Đồng Tháp
* Tóm tắt: "Thông qua tổng quan tài liệu nghiên cứu, khảo sát, tìm hiểu đặc điểm tâm lý của học sinh đang học tại các trường Trung học phổ thông hiện nay, chúng tôi nhận thấy rằng việc sử dụng trò chơi dạy học là phương pháp hiệu quả, giúp nâng cao chất lượng giáo dục Việt Nam một cách toàn diện, hiện đại, hội nhập cùng nền giáo dục toàn cầu. Đề tài đã thiết kế được 06 trò chơi học tập (trò chơi Kahoot, trò chơi Quizizz, trò chơi ô chữ, trò chơi ghép hình, trò chơi thẻ bài, trò chơi Domino) phần Hóa học đại cương lớp 10, nhằm tăng hứng thú và hiệu quả học tập môn Hóa học ở trường phổ thông.Đề xuất 04 hình thức sử dụng trong dạy học Hóa học đại cương lớp 10 giúp tăng hứng thú học tập, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh như: sử dụng trò chơi trong hoạt động khởi động; sử dụng trò chơi trong hoạt động hình thành kiến thức; sử dụng trò chơi trong hoạt động hệ thống kiến thức, tổng kết bài học; sử dụng trò chơi trong hoạt động tự học ở nhà. Thực nghiệm sư phạm đối với phương pháp sử dụng trò chơi học tập đã chứng minh tính ứng dụng và hiệu quả của trò chơi trong dạy học Hóa học. Đặc biệt, việc tổ chức cho học sinh trải nghiệm các trò chơi đã thiết kế, đánh giá năng lực học sinh trước và sau khi thực hiện trò chơi dạy học kết hợp với việc thực hiện các khảo sát đối với học sinh đã trau dồi thêm được nhiều cơ sở lý luận cho phương pháp dạy học.
 
https://www.facebook.com/photo/?fbid=136867265764150&set=a.136950629089147
------------
Bình chọn đề tài được yêu thích – Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 24 năm 2022.
Lĩnh vực: Giáo dục
Mời các bạn cùng tham gia bình chọn cho đề tài được yêu thích nhất trong lĩnh vực (bổ sung tên lĩnh vực) theo các bước:
Bước 1: Like fanpage Giải thưởng Khoa học Euréka (https://www.facebook.com/sinhviennckh)
Bước 2: Reactions/thả cảm xúc, bình luận, chia sẻ cho poster đề tài mà bạn bình chọn.
* 1 Reactions/thả cảm xúc: 1 điểm (Không giới hạn số điểm tối đa)
* 1 bình luận: 1 điểm (Tối đa 1227 điểm)
* 1 chia sẻ: 1 điểm (Tối đa 1227 điểm)
Lưu ý:
- Thực hiện đủ 2 bước thì mới hợp lệ.
- Tinh thần Khoa học và tuyệt đối Trung thực bình chọn cho đề tài được yêu thích. (BTC sẽ không tính điểm những thí sinh/nhóm thí sinh có hành vi gian lận).
01 đề tài có điểm bình chọn cao nhất theo lĩnh vực sẽ nhận được giải “Poster được bình chọn theo lĩnh vực”. Đề tài sẽ nhận được Quà tặng, Giấy khen từ Thường trực Ban tổ chức, Đề tài đó sẽ được Ban tổ chức mời đại diện dự khán Vòng chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka (trong trường hợp đề tài không được vào Vòng chung kết).
04 đề tài có điểm bình chọn cao tiếp theo trong lĩnh vực sẽ được nhận Giấy chứng nhận “Top 5 đề tài được bình chọn theo lĩnh vực”.
Chúc các nhóm thí sinh sẽ “Chinh phục” cho mình giải thưởng này nhé.
Thời gian tính điểm bình chọn từ thời đểm đăng poster đến 17g00 ngày 31/10/2022 (thứ 2)
Mời các bạn cùng tham gia Group cộng đồng chính thức của Giải thưởng Euréka tại: https://www.facebook.com/groups/nckheureka

  Theo dòng sự kiện

»
»
»
»
»
»
»
»
»
»